Gian lận để “dùng chùa”, nhiều người Việt bị khoá tài khoản Netflix

Website napmucmayintannoi.info có bài Gian lận để “dùng chùa”, nhiều người Việt bị khoá tài khoản NetflixSử dụng chiêu trò gian lận để mua tài khoản Netflix giá rẻ, nhiều người dùng Việt ngậm trái đắng khi bất ngờ bị khoá mất tài khoản.

 Sử dụng chiêu trò gian lận để mua tài khoản Netflix giá rẻ, nhiều người dùng Việt ngậm trái đắng khi bất ngờ bị khoá mất tài khoản. 

Cách người Việt gian lận để “dùng chùa”

VietNamNet từng chia sẻ nhiều tin tức về hoạt động mua bán tài khoản Netflix tại Việt Nam. Theo đó, xuất hiện nhiều tin tức rao bán tài khoản Netflix dùng chung với giá chỉ 30.000 – 40.000 đồng, rẻ bằng phân nửa so với việc góp tiền để sử dụng chung tài khoản. 

Theo tìm hiểu của Pv. VietNamNet, sở dĩ có mức giá thấp như vậy là bởi Netflix đang có chủ trương giá khác nhau tùy theo từng thị trường. Những người bán tài khoản Netflix đã tận dụng kẽ hở này để mua tài khoản tại các thị trường giá rẻ, sau đó bán lại tại Việt Nam để ăn chênh lệch.

Cụ thể, Thổ Nhĩ Kỳ hiện là quốc giá có giá bán dịch vụ Netflix rẻ nhất. Người dùng Netflix ở đây sẽ có 3 chọn lựa về gói cước là 17,99 Lira (tiền Thổ Nhĩ Kỳ), 29,99 Lira và 41,99 Lira, tương ứng với con số chi phí lần lượt là 60.000, 100.000 và 140.000 đồng/tháng.

Mức giá này rẻ hơn hẳn so với mức giá bán tại Việt Nam của Netflix là 180.000 (bản basic 1 thiết bị), 240.000 (bản standard 2 thiết bị) và 260.000 (bản premium 4 thiết bị). 

Gian lận để “dùng chùa”, nhiều người Việt bị khoá tài khoản Netflix
Bằng cách đổi địa chỉ IP sang một nước khác, nhiều người sử dụng đơn giản mua tài khoản Netflix với giá bán rẻ hơn tới 30% so với mức giá của dịch vụ này tại Việt Nam. 

Thủ đoạn của người bán là dùng các phần mềm VPN đổi địa chỉ IP từ Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ để lừa hệ thống của Netflix, sau đó truy cập vào phần mềm và mua tài khoản. 

Khi mua tài khoản theo như hình thức này, cho dù là sau khi tắt ứng dụng VPN đi, người sử dụng vẫn có thể sử dụng Netflix bình thường. Thậm chí khi hết hạn tài khoản, hệ thống vẫn sẽ trừ phí trong thẻ dựa theo mức phí thiết lập tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu thực hiện theo cách này, số chi phí góp chung sẽ chỉ còn 45.000 đồng thay vì 65.000 đồng như lúc mua tài khoản Netflix tại Việt Nam. Đây là cách mà các nhà cung cấp cũng đều có thể tuồn ra thị trường những tài khoản Netflix với mức giá rẻ. 

Bị khóa tài khoản vì tham rẻ

Netflix cho phép nhiều nhất 4 thiết bị có thể chạy đồng thời với tài khoản premium, không phân biệt thiết bị. Điều này giúp người sử dụng cũng có thể chủ động sử dụng dịch vụ trên rất nhiều thiết bị khác nhau. Tuy vậy, nó cũng tạo kẽ hở để những kẻ “láu cá” cũng có thể lợi dụng nhằm kinh doanh tài khoản. 

Thực tế cho thấy, để có thể bán tài khoản Netflix với khoảng giá 20.000, 30.000 cho dù 40.000/tháng, hãng sản xuất thường chấp nhận may rủi bằng phương pháp bán tài khoản cho nhiều hơn 4 người sử dụng. 

Gian lận để “dùng chùa”, nhiều người Việt bị khoá tài khoản Netflix
Để sử dụng dịch vụ với tầm giá cả rẻ hơn mà không phải gian lận, nhiều người đã tự lập nhóm rồi góp tiền mua chung 1 tài khoản Netflix Premium với mức góp sức là 65.000 đồng/người mỗi tháng. Ảnh: Trọng Đạt 

Không phải khi nào những người mua tài khoản Netflix cũng đều có nhu cầu sử dụng. Do đó, chỉ cần không có 4 người sử dụng cùng lúc, sẽ chẳng có ai hiểu rằng tài khoản đó được sở hữu bởi nhiều hơn 4 người. 

Trong tình huống bị lộ, người bán cũng có thể nói rằng 1 trong 4 thành viên thuộc đội xem chung đã share tài khoản cho người lạ. Nếu nắm trong tay nhiều tài khoản, họ cho dù có thể điều phối user nhờ việc chuyển người không xem được sang 1 tài khoản khác. 

Bằng mánh khóe này, các “thương gia” trên thị trường “chợ đen” có thể bán ra tài khoản Netflix với giá rẻ hơn mà vẫn có lời. Tuy vậy, mới đây Netflix đã vô hiệu hoá nhiều tài khoản đăng ký tại Thổ Nhĩ Kỳ nhưng xem nội dung từ Việt Nam. 

Khi truy cập vào tài khoản của mình, những user thuộc diện này sẽ thu được thông báo “Tài khoản của bạn không thể sử dụng ở khu vực này” hoặc “Không truy cập được dịch vụ” kèm dòng mã “M7111-1331 Error”. Trên diễn đàn Reddit, nhiều người sử dụng ở Mỹ, châu Âu cũng gặp phải trạng thái bị chặn tài khoản tương tự.

Để mở khóa tài khoản, người dùng cần liên hệ với trung tâm trợ giúp của Netflix trên website và chuyển đăng ký thanh toán về Việt Nam. Trong trường hợp này, dữ liệu cá nhân và lịch sử phim của người dùng sẽ không bị thay đổi. Cách tốt nhất để người sử dụng tự bảo quản bản thân là chỉ nên lựa chọn mua tài khoản từ chính đơn vị cung cấp dịch vụ đó. 

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Netflix, Lừa đảo, Tài khoản Netflix, Bán tài khoản Netflix, Tài khoản Netflix dùng chung, Dịch vụ nội dung số, Mua tài khoản Netflix, Tài khoản Netflix giá bao nhiêu, Cách mở tài khoản Netflix, Tài khoản Netflix giá rẻ, Netflix Thổ Nhĩ Kỳ

Bài viết Gian lận để “dùng chùa”, nhiều người Việt bị khoá tài khoản Netflix được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác