FPT miễn phí sử dụng giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp thời Covid-19

Quảng Cáo
Website napmucmayintannoi.info có bài FPT miễn phí sử dụng giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp thời Covid-19Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp làm việc từ xa trong đại dịch Covid-19, FPT IS sẽ miễn phí sử dụng giải pháp giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố (FPT.Eagle Eye MDR) trong vòng 3 tháng.

Nguy cơ mất an toàn tin tức từ chủ trương làm việc từ xa

Trước cốt truyện phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đã áp dụng chính sách làm việc online ngoài công ty để đáp ứng an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Tuy nhiên, việc này ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn liên quan đến vấn đề bảo mật, an toàn tin tức (ATTT).

Theo các chuyên gia an ninh mạng, chuyên viên sẽ truy cập vào mạng nội bộ công ty thông qua kết nối với mạng không dây tại nhà hoặc nơi công cộng. Kẻ tấn công tận gốc có thể cài đặt các mạng Wi-Fi độc hại, dụ dỗ người dùng sử dụng, sau đó sử dụng kết nối hợp lệ của người dùng để làm truy cập vào tài nguyên của công ty.

Ngoài ra, việc sử dụng thiết bị cá nhân ẩn chứa nhiều rủi ro gây mất ATTT do không tuân thủ các chính sách về bảo mật của doanh nghiệp như sử dụng các phiên bản ứng dụng bẻ khóa. Điều này tạo nên những lỗ hổng bảo mật đe doạ nghiêm trọng tới doanh nghiệp.

Trong khi đó, doanh nghiệp cực khó quản lý tập trung, phát hiện sớm và xử lý các mối tác hại khi chuyên viên không sử dụng máy tính trên công ty.

Phát hiện nguy cơ, đem ra cảnh báo chỉ trong 10 phút

Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch Covid-19, Tập đoàn FPT đã có nhiều sáng kiến, giải pháp dịch vụ công nghệ hỗ trợ cộng đồng, doanh nghiệp trong đại dịch Covid.

Một trong những nỗ lực giúp doanh nghiệp làm việc từ xa an toàn là cung cấp miễn phí dịch vụ quan sát an toàn tin tức và phản ứng sự cố FPT.Eagle Eye MDR trong 3 tháng cho những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, sử dụng nhiều nhất 100 máy tính/doanh nghiệp.

Ngay khi phát hiện nguy cơ gây mất ATTT, trong vòng 10 phút, các chuyên gia của FPT  sẽ nhanh chóng đem ra cảnh báo và khuyến nghị khắc phục tới doanh nghiệp.

Cụ thể, doanh nghiệp, tổ chức cần đăng ký thông tin tại https://www.fpt-is.com/mdr . Sau khi FPT xác minh tin tức thành công, dịch vụ FPT.Eagle Eye MDR sẽ có triển khai trong khoảng 2 tiếng. Doanh nghiệp chỉ cần cài đặt ứng dụng trên toàn bộ máy nhân viên là có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Ngay khi phát giác nguy cơ gây mất ATTT, trong khoảng 10 phút, các chuyên gia của FPT sẽ nhanh chóng mang ra cảnh báo và khuyến nghị khắc phục tới doanh nghiệp. Thông tin sẽ liên tiếp được nhận đổi giữa đội ngũ chuyên gia an ninh mạng của FPT IS và doanh nghiệp thông qua Cổng thông tin dành cho khách hàng (Customer Portal).

Theo ông Phạm Tùng Dương, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng FPT (FPT IS): “Thấu biết được dữ liệu an toàn là cốt lõi của phát triển doanh nghiệp, chúng tôi hi vọng gói dịch vụ này sẽ phần nào chia sẻ những khó khăn và thách thức doanh nghiệp đang gặp phải, chung tay quyết thắng đại dịch COVID-19”.

FPT.Eagle Eye MDR là mô hình giám sát ATTT và phản ứng sự cố tự động trước mắt tại Việt Nam được đóng gói theo phương thức dịch vụ phần mềm phần mềm (SaaS). Dịch vụ giúp ghi nhận toàn bộ hành vi xảy ra trên máy tính, theo dấu và kiểm soát chừng độ tuân thủ của thiết bị cá nhân, khống chế mức độ bảo mật chung trên toàn bộ hệ thống, phát giác mau chóng các hành vi gây mất ATTT. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ứng cứu, giải quyết sự cố ATTT bổ trợ 24/7, dịch vụ cũng có thể tiến hành mau chóng mà khách hàng không mất kinh phí đầu tư phần cứng, phần mềm.

Ngoài dịch vụ bảo mật ATTT FPT.Eagle Eye MDR, trong hệ sinh thái sản phẩm, giải pháp, dịch vụ “Made by FPT” có biết bao sản phẩm có ích bổ trợ doanh nghiệp hoạt động không gián đoạn suốt thời gian dịch bệnh, tiêu biểu như: FPT.eGov gồm tập hợp các ứng dụng và cơ sở dữ liệu bổ trợ người dân, doanh nghiệp hoàn thiện các dịch vụ hành chính công từ xa, giảm bớt thời gian, chi phí đi lại… Cổng dịch vụ hợp nhất FPT.U-Services số hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ nội bộ của doanh nghiệp trên một nền tảng duy nhất giúp doanh nghiệp giảm 90% thời gian phê duyệt bản cứng theo cách truyền thống, cắt giảm 50% thời gian giao dịch nội bộ, để dành hàng chục tỷ đồng…

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, doanh nghiệp làm việc từ xa, đại dịch Covid-19, FPT IS, giải pháp giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố, FPT.Eagle Eye MDR, Covid-19, corona,

Bài viết FPT miễn phí sử dụng giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp thời Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo