Facebook: Thông tin người dùng Việt bị rò rỉ có thể là dữ liệu cũ

Quảng Cáo
Website napmucmayintannoi.info có bài Facebook: Thông tin người dùng Việt bị rò rỉ có thể là dữ liệu cũFacebook thừa nhận dữ liệu rò rỉ là của người dùng mạng xã hội này, nhưng cho biết đó có thể là dữ liệu cũ trước khi họ thực hiện những thay đổi để bảo vệ thông tin người dùng.

Facebook thừa nhận dữ liệu rò rỉ là của người dùng mạng xã hội này, nhưng cho thấy đó có thể là dữ liệu cũ trước khi họ thi hành những thay đổi để bảo quản tin tức người dùng.

Như ICTnews đã đưa tin, hôm qua 24/3, 1 thành viên trên diễn đàn Raid… ban bố cho biết có được nguồn dữ liệu gồm 41 triệu con người sử dụng Facebook tại Việt Nam. Trong tháng 3, cũng vài thành viên khác của diễn đàn này đăng tải tin tức cho biết nắm trong tay thông tin người dùng Facebook.

File dữ liệu chứa tin tức người sử dụng Facebook Việt Nam được tải xuống từ diễn đàn Raid… Ảnh: Hải Đăng

Trả lời ICTnews, đại diện Facebook cho biết đang xem xét vấn đề nói trên, và phỏng đoán “đây cũng có thể là những thông tin có được từ trước lúc chúng tôi thi hành những thay đổi trong vài năm qua để bảo vệ tin tức của người dùng”. 

Trước đó, hồi tháng 9/2019, một máy server chứa dữ liệu của hơn 419 triệu hồ sơ người sử dụng Facebook trên toàn toàn cầu từng bị rò rỉ trên mạng. Trong số này, có dữ liệu của 133 triệu người sử dụng Facebook Mỹ, 18 triệu người sử dụng Anh và hơn 50 triệu nhân loại sử dụng Việt Nam. 

Trao đổi với ICTnews về vụ rò rỉ dữ liệu trên diễn đàn Raid…, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch đảm nhiệm An ninh mạng của Bkav cho rằng, các thông tin, dữ liệu vừa bị chia sẻ trên diễn đàn Raid… là các thông tin công khai (không có mật khẩu) được thu thập từ người dùng Facebook, khi một người tham dự Facebook thì ai cũng đều có thể tìm và xem các thông tin này.

“Đây không phải là các tin tức rò rỉ từ Facebook. Thông tin này thường được thu thập sử dụng cho mục đích quảng cáo. Do đó, người sử dụng chưa cần đổi mật khẩu Facebook lúc này”, ông Ngô Tuấn Anh khuyến nghị.

Vị chuyên gia này cũng phân tích, người sử dụng cần phân biệt rõ 2 trường hợp lộ lọt thông tin: 1 là rò rỉ tin tức từ Facebook, với nhiều thông tin riêng như: mật khẩu hay những thông tin người dùng để ở chế độ không công khai; hai là tình huống nêu trên, với thông tin được chia sẻ là các dữ liệu công khai của người dùng có thể do các đơn vị quảng cáo thu thập để chạy quảng cáo.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng cũng có thể có thể chẳng càng phải đổi mật khẩu Facebook sau vụ việc này.

Hải Đăng

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, facebook,rò rỉ dữ liệu,facebook việt nam,thông tin người dùng,bảo mật, dữ liệu người dùng, thông tin cá nhân

Bài viết Facebook: Thông tin người dùng Việt bị rò rỉ có thể là dữ liệu cũ được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo