Facebook phản hồi vụ lộ thông tin người dùng Việt Nam: Có thể dữ liệu cũ rò rỉ trước đó

Quảng Cáo
Website napmucmayintannoi.info có bài Facebook phản hồi vụ lộ thông tin người dùng Việt Nam: Có thể dữ liệu cũ rò rỉ trước đóFacebook thừa nhận dữ liệu rò rỉ là của người dùng mạng xã hội này, nhưng cho biết đó có thể là dữ liệu cũ trước khi họ thực hiện những thay đổi để bảo vệ thông tin người dùng.

Như ICTnews đã đưa tin, hôm qua 24/3, một thành viên trên diễn đàn Raid… ban bố cho thấy có được nguồn dữ liệu gồm 41 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam. Trong tháng 3, cũng vài thành viên khác của diễn đàn này đăng tải thông tin cho biết nắm trong tay thông tin người dùng Facebook.

File dữ liệu chứa thông tin người dùng Facebook Việt Nam được tải xuống từ diễn đàn Raid… Ảnh: Hải Đăng

Trả lời ICTnews, đại diện Facebook cho thấy đang coi xét vấn đề nói trên, và phỏng đoán “đây cũng đều có thể là những tin tức có được từ xưa khi chúng tôi thực hành những thay đổi trong vài năm qua để bảo quản thông tin của người dùng”. 

Trước đó, hồi tháng 9/2019, một máy chủ chứa dữ liệu của hơn 419 triệu giấy tờ người dùng Facebook trên toàn thế giới từng bị rò rỉ trên mạng. Trong số này, có dữ liệu của 133 triệu người sử dụng Facebook Mỹ, 18 triệu loài người dùng Anh và hơn 50 triệu nhân loại sử dụng Việt Nam. 

Trao đổi với ICTnews về vụ rò rỉ dữ liệu trên diễn đàn Raid…, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch đảm nhiệm An ninh mạng của Bkav cho rằng, các thông tin, dữ liệu vừa bị chia sẻ trên diễn đàn Raid… là các tin tức công khai (không có mật khẩu) được thu thập từ người dùng Facebook, khi một người tham gia Facebook thì ai cũng cũng có thể tìm và xem các tin tức này.

“Đây không phải là các thông tin rò rỉ từ Facebook. Thông tin này thường được thu thập sử dụng cho mục đích quảng cáo. Do đó, người sử dụng chưa cần đổi mật khẩu Facebook lúc này”, ông Ngô Tuấn Anh khuyến nghị.

Vị chuyên gia này cũng phân tích, người sử dụng cần phân biệt rõ 2 tình huống lộ lọt thông tin: 1 là rò rỉ thông tin từ Facebook, với nhiều tin tức riêng như: mật khẩu hay những thông tin người sử dụng để ở chế độ không công khai; hai là trường hợp nêu trên, với tin tức được chia sẻ là các dữ liệu công khai của người dùng cũng có thể có thể do các đơn vị quảng cáo thu thập để chạy quảng cáo.

Các chuyên gia cũng khuyến nghị người sử dụng cũng có thể có thể không cần phải đổi mật khẩu Facebook sau vụ việc này.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, facebook, rò rỉ dữ liệu, facebook việt nam, thông tin người dùng

Bài viết Facebook phản hồi vụ lộ thông tin người dùng Việt Nam: Có thể dữ liệu cũ rò rỉ trước đó được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo