70% phụ nữ là nạn nhân của tấn công mạng

Website napmucmayintannoi.info có bài 70% phụ nữ là nạn nhân của tấn công mạngCác nghiên cứu của Kaspersky cho thấy 70% phụ nữ là nạn nhân của tấn công mạng cũng từng trải qua ít nhất một hình thức bạo hành thể xác hoặc/và tinh thần từ đối tác.

Các nghiên cứu của Kaspersky cho thấy 70% phụ nữ là nạn nhân của tiến công mạng cũng trải đời qua tối thiểu một hình thức bạo hành thân xác hoặc/và tinh thần từ đối tác.

Kaspersky vừa bật mí số lượng người sử dụng Việt Nam bị ảnh hưởng bởi phần mềm gián điệp trong năm 2019.

Internet có mặt ở mọi nơi, mạng xã hội được sử dụng rộng rãi, cùng lượng người sử dụng trực tuyến không ngừng tăng khiến “bạo lực” mạng xuất hiện và trở thành vấn đề được quan tâm đặc biệt trên toàn cầu. Trong đó, tấn công gián điệp trở nên ngày càng phổ biến.

Phần mềm gián điệp có khả năng đột nhập vào tin tức của người dùng, giúp thủ phạm truy cập tin nhắn, hình ảnh, tin tức mạng xã hội, định vị, âm thanh hoặc video của nạn nhân. Các phần mềm gián điệp chạy ẩn trong thiết bị mà chưa được sự ý thức và sẽ cho phép của người dùng.

70% phụ nữ là nạn nhân của tấn công mạng
Kaspersky bật mí con số người sử dụng Việt Nam bị ảnh hưởng bởi phần mềm gián điệp trong năm 2019

Về bạo lực mạng đối với phụ nữ và bé gái, các nghiên cứu cho thấy 70% phụ nữ là nạn nhân của tiến công mạng cũng đã trải qua tối thiểu một hình thức bạo hành thể xác hoặc/và tinh thần từ đối tác.

Trong vài năm qua, vấn đề về gián điệp mạng đang ngày càng nghiêm trọng. Số người sử dụng bị tấn công bởi ứng dụng gián điệp đã tăng 35%, từ 27.798 năm 2018 lên 37.532 vào năm 2019. Các loại ứng dụng gián điệp cũng gia tăng. Kaspersky đã phát hiện 380 biến thể của ứng dụng gián điệp trong năm 2019 – nhiều hơn 31% so với năm 2018.

Về các mã độc gián điệp được cài cắm trên thiết bị Windows, 3 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất trong năm 2019 là Nga, Ấn Độ và Đức.

Theo Báo cáo International Privacy Day Report 2020 của Kaspersky, Việt Nam đứng số 9 trên toàn cầu về chừng độ bị ảnh hưởng bởi phần mềm gián điệp, với 7.216 người dùng bị tấn công vào năm 2019. Tổng số người sử dụng bị ảnh hưởng bởi ứng dụng gián điệp năm 2019 tại Việt Nam đã tăng 21,54%, từ 5.937 người sử dụng trong năm 2018.

Singapore có số lượng người dùng bị tiến công bởi phần mềm gián điệp thấp nhất Đông Nam Á năm 2019 với 866 người dùng, đứng vị trí thứ 44 trên thế giới.

“Phát hiện của chúng tôi về phần mềm gián điệp cho thấy người sử dụng đang đương đầu biết bao nguy cơ quấy rối trên mạng. Tín hiệu đáng vui là Chính phủ Việt Nam đã và đang rất nỗ lực xây dựng một thế giới mạng an toàn hơn cho công dân của mình.” , ông Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết.

Hải Phong

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, tấn công mạng, mã độc, phần mềm gián điệp, Kaspersky, mã độc gián điệp,

Bài viết 70% phụ nữ là nạn nhân của tấn công mạng được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác