24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng

Website napmucmayintannoi.info có bài 24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùngTrong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

Ảnh: Gizchina

Firebase là một nền tảng lưu trữ ứng dụng được Google mua lại vào năm 2014. Theo các chuyên gia an ninh mạng, các nhà phát triển của 24.000 phần mềm có sẵn trên Play Store đã không cấu hình đúng hệ thống bảo mật của Firebase. Do đó, dữ liệu cá nhân được thu thập bởi tất cả nhà phát triển trên các phần mềm tương ứng của họ bị đe dọa, có thể truy cập trực tiếp trên các máy chủ của Firebase.

Với lỗ hổng bảo mật này thì bất kỳ tin tặc nào có kinh nghiệm đều có thể xâm nhập vào hệ thống và đánh cắp một lượng lớn tin tức cá nhân như địa chỉ email, mật khẩu, số nhận dạng, số điện thoại, địa điểm bưu chính hoặc thậm chí địa điểm IP. Theo Comparitech, một số cơ sở dữ liệu trên Firebase cho dù còn chứa những thông tin về ngân hàng và ảnh nhận dạng.

Các phần mềm trên Play Store bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật theo lĩnh vực (%).

Tất cả những tin tức này có thể được tin tặc rao bán với giá cao trên web đen. Ngoài ra, chúng cũng cũng có thể có thể chèn mã độc và ứng dụng độc hại vào trong 1 ứng dụng. Chính vì vậy mà không báo động sự cảnh giác của các nhà phát triển.

24.000 ứng dụng Android bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này đã tích lũy được 4,22 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới. Không có gì đáng ngạc nhiên, Comparitech ngay tức thì cảnh báo cho Google về phát hiện này. Về phần mình, công ty Mountain View sẽ liên lạc với các nhà phát triển phần mềm bị đe dọa.

“Firebase cung cấp một số tính năng để giúp các nhà phát triển thiết lập sự an toàn. Chúng tôi thông báo cho các nhà phát triển về các cấu hình sai tiềm năng trong quá trình triển khai của họ và đem ra các đề nghị để chỉnh sửa. Chúng tôi đang liên hệ với các nhà phát triển bị ảnh hưởng để giúp họ xử lý sự cố”, phía Google cho biết.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, 24.000 ứng dụng Android, Play Store, dữ liệu người dùng, nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase

Bài viết 24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác