15 triệu khách hàng Tokopedia bị tung thông tin lên mạng

Website napmucmayintannoi.info có bài 15 triệu khách hàng Tokopedia bị tung thông tin lên mạngMột tin tặc đã tung thông tin của 15 triệu người dùng đăng ký Tokopedia, sàn thương mại điện tử lớn nhất Indonesia, lên mạng.

Một tin tặc đã tung tin tức của 15 triệu người sử dụng đăng ký Tokopedia, sàn thương mại điện tử lớn số 1 Indonesia, lên mạng.

Ảnh: ZDNet

Tin tặc khẳng định dữ liệu được lấy đi trong vụ đột nhập xảy ra tháng 3/2020 và chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ cơ sở dữ liệu bị lấy cắp trong vụ tấn công. Kẻ rò rỉ chia sẻ thông tin của 15 triệu loài người sử dụng với hi vọng ai đó cũng đều có thể giúp bẻ khóa mật khẩu của nạn nhân và truy cập vào tài khoản của họ.

Tập tin được ban bố là cơ sở dữ liệu PostgreSQL, chứa các tin tức như họ tên, email, số điện thoại, mật khẩu mã hóa, sinh nhật và chi tiết liên quan tới hồ sơ trên Tokopedia (ngày khởi tạo tài khoản, lần đăng nhập cuối, mã kích hoạt email, mã làm mới mật khẩu, chi tiết vị trí, ID chat, sở thích, học vấn…).

ZDNet xác nhận tính xác thực của các dữ liệu bị lộ. Tokopedia cho biết đang thanh tra vụ việc. Trong thời gian chờ đợi, sàn thương mại điện tử lớn nhất Indonesia khuyên người dùng đổi mật khẩu.

Mật khẩu mã hóa mà tin tặc không thể bẻ khóa được bảo quản bằng thuật toán băm (hash) SHA2-384, hiện được đánh giá là an toàn. Tin tặc cũng cho thấy cơ sở dữ liệu không chứa “salt”, chuỗi tình cờ có tính dài nhất định được thêm vô để cải thiện chức năng hash SHA2-384. Thiếu các chuỗi salt này, việc phá khóa sẽ tốn công sức hơn và người dùng có thêm thời gian để đổi mật khẩu.

Tokopedia đã kêu gọi được tổng số 2,4 tỷ USD sau 9 vòng và hiện là một trong những kỳ lân công nghệ thật to Indonesia. Website hoạt động tựa như Amazon, cấp phép khách hàng mua mặt hàng từ website hoặc mở các quầy hàng trên sàn. Tokopedia có hơn 90 triệu loài người dùng mỗi tháng và hơn 7 triệu quầy hàng đăng ký.

Du Lam (Theo ZDNet)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, tokopedia,hacker,sàn thương mại điện tử,bảo mật

Bài viết 15 triệu khách hàng Tokopedia bị tung thông tin lên mạng được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác