Nạp Mực Máy In Tận Nơi

Dùng Excel cho công việc hàng ngày như thế nào?

Tôi rất ghét phải ngồi viết (và đọc) những thứ dài dòng lắm chữ lắm dòng. Một trang giấy A4 kín đầy chữ dường như có sức mạnh công phá lớn gấp chục lần bộ phim Cô dâu 8 tuổi tới lòng kiên nhẫn của tôi. Ơn giời, Microsoft Excel đã có mặt trên đời!

Và dưới đây là cách Excel đã cứu rỗi tôi.

Lập kế hoạch và ghi chú 

Từ bé tôi đã có một thói quen khó bỏ là viết lách, ghi chú linh tinh lên mấy quyển lịch giấy, cộng với việc đầu óc hay quên và tính có phần bừa bãi nên tôi luôn cố gắng sắp xếp công việc đơn giản nhất có thể. Vì vậy tôi đã chọn Excel thay vì các ứng dụng ghi chú hay lịch như Google Keep, Evernote... để quản lí kế hoạch làm việc của mình.

Điểm lợi khi dùng Excel là tôi có thể dễ dàng nhìn vào mà so sánh khối lượng công việc giữa các ngày hoặc chèn bảng, hình, biểu đồ minh họa - một tính năng mà hiếm phần mềm ghi chú nào hỗ trợ tốt.

Bạn đọc có thể download một số file Excel có lịch sẵn ở đây

Viết báo cáo công việc

Công việc của tôi chủ yếu là làm ở nhà online, hơn nữa sếp lại ở tít miền Nam nên viết báo cáo những việc đã làm trong ngày là một yêu cầu bắt buộc nếu vẫn muốn có lương mà ăn cơm. Về khoản này thì rõ ràng Microsoft Excel đã làm quá tốt, quá tiện lợi, đặc biệt khi kết hợp sử dụng thêm các dịch vụ đám mây như Onedrive, Dropbox giúp sếp có thể theo dõi cập nhật bất cứ khi nào ông ấy muốn.

Làm biên bản họp, bảng phân công công việc

Theo tôi, một biên bản họp cần làm rõ mục đích cuộc họp, nhiệm vụ cộng việc của mỗi người một cách đủ ý nhưng quan trọng là phải ngắn gọn súc tích, chỉ cần đọc lướt qua cũng có thể nắm được thông tin hơn là những biên bản mang nặng tính "Hành chính" truyền thống rườm rà phức tạp. Vì vậy, tôi thường sử dụng Excel để tốc kí nội dung các cuộc họp nhân viên theo dạng bảng thay vì sử dụng giấy bút như nhiều người khác.

Với những buổi họp thông thường, thư kí có thể ghi chép nội dung như thế này nếu không có yêu cầu đặc biệt nào về Biên bản

Kết hợp với Photoshop/Ilustrator... để tạo poster có bảng

Nếu công việc của bạn có liên quan tới thiết kế đồ họa thì bạn cần phải nhớ điều này: đừng bao giờ dùng line tools hay phương pháp chụp ảnh màn hình để chèn bảng vào thiết kế của bạn. Photoshop, InDesign hay Illustrator đều hỗ trợ import tệp tin PDF nên hãy tận dụng chúng cùng với Excel!

Xem thêm: Mẹo nhỏ giúp bạn tạo bảng biểu đẹp long lanh trong Photoshop

Sử dụng thay thế Microsoft Word trong một số trường hợp

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng sự thật là vậy. Ai cũng biết bạn chẳng thể làm được gì nhiều với công cụ tạo bảng của Word, mà các tính năng xử lí văn bản của Excel lại khá mạnh, nên đối với các văn bản hỗn hợp có bảng tính thì lời khuyên của tôi là nên sử dụng Excel ngay từ đầu thay vì ngồi loay hoay chỉnh sửa với Word.

►Xem thêm: Chuyên thiet ke web tphcm / Chuyên lap camera tai tphcm /chuyen lap dat camera quan 4 / lap camera quan sat quan 4 / sua may tinh tai nha quan 4 / sua may tinh tan noi quan 4 / nap muc in quan 4 / nap muc may in quan 4 / thiet ke web quan 4 / thiet ke website quan 4

so dien thoai dich vu sua may tinh

Dịch Vụ Nổi Bật ITS

Công Ty In Ấn Tại HCM

cong ty thiet ke web hcm

Sửa Máy Tính Tại Nhà

Logo ITS

dich vu nap muc may in tan noi hcm

Công Ty Dịch Vụ Đổ Nạp Mực Máy In Tận Nơi Tại HCM - Liên Hệ ITS Co.,LTD - ĐT: 08-3895-2161 * 0938-169-138 * 0984-966-552 (Uy Tín Chuyên Nghiệp Và Nhanh Chóng)

Copyright © 2017. All Rights Reserved. | Dessign by: Nạp Mực Máy In Trường Thịnh

"Tìm --> Công ty, Trung Tâm, đơn vị, Chỗ, Nơi, Cửa HàngĐổ, Bơm, Châm, Thay, Sạc Mực In, Mực Máy InA3, A4, Đen Trắng, Laser, Hp, Canon, Brother, Xeroc

Pana, Panasonic, Giá Rẻ, Uy Tín, Tận Nơi, Tận Nhà, Tại Nhà, , Nhanh, Kỹ thuật, Giỏi, hcm, tphcm, chất lượng, Chính hãng, loại tốt, Số điện thoại, Sửa, Sửa chữa"

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Trường Thịnh Group MST: 0312179313 | Ngày cấp giấy phép: 11/03/2013| Ngày hoạt động: 14/03/2013 (Đã hoạt động >4 năm)

Văn Phòng Điều Hành Địa chỉ: 549/71/21 Lê Văn Thọ, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện pháp luật: Phạm Đình Thuấn | Điện thoại: 1900636343

Điện Thoại Công Ty Trường Thịnh Group